ทั่วไป » คุณแม่โพสต์เล่าอุทาหรณ์! เลี้ยงลูกด้วยโทรศัพท์ ผลสุดท้ายตาอักเสบหวิดบอด

คุณแม่โพสต์เล่าอุทาหรณ์! เลี้ยงลูกด้วยโทรศัพท์ ผลสุดท้ายตาอักเสบหวิดบอด

13 มีนาคม 2018

คุณแม่รายหนึ่งโพสต์ภาพพร้อมข้อความฝากเป็นอุทาธรณ์ หลังเลี้ยงลูกด้วยโทรศัพท์ตลอดเวลา เพราะไม่มีเวลา จนดวงตาของลูกอักเสบ มีเส้นเลือดสีแดงขึ้นทั้งสองข้าง ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าว โพสต์เมื่อวันที่ 8 มี.ค. 61 โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก “เบียร์ วิจิตรพงษ์” ระบุว่า “ฝากเป็น อุทาหรณ์ค่ะ สำหรับ คุณแม่ๆๆที่ชอบให้คุณลูกเล่นโทรศัพท์ค่ะ
ผลที่ออกมาเป็นแบบนี้เลยค่ะ ดีนะค่ะตาไม่บอดเอา

หมอบอกว่า นี่ก้อขั้นหนักแล้ว นี่ละค่ะ ผลของให้เด็กๆๆเล่นโทรศัพท์ ถ้าใครไม่อยากให้ลูกตัวเอง เป็นแบบนี้ให้เค้าเลิกเล่นโทรศัพท์เถอะค่ะ ตาบอดมาไม่คุ้มกัน หาอย่างอื่นให้เค้าเล่นแทนค่ะ ตอนแรกก้อเห็นคนเค้าแชร์เยอะ ว่าเด็กเล่นโทรศัพท์แล้ว มีเลือดไหลที่ตา แล้วอาจทำให้ตาบอด เราไม่เชื่อค่ะ พอเกิดขึ้นกับลูกตัวเองเท่านั้นละ
โอ้ยยย เลิกเลยค่ะ ให้เลิกอย่างไว เด็ดขาดเลยค่ะ กลัวค่ะ

เราเป็นคนไม่มีเวลาเลี้ยงลูก ทำแต่งาน จะเลี้ยงลูกด้วยโทรศัพท์ ให้เค้าอยู่กับโทรศัพท์ตลอด ใครมีนิสัยเหมือนเรา เลิกนะค่ะ เปลี่ยนค่ะ ให้เล่นโทรศัพท์ ไม่ใช่ทางออกที่ดี หาอย่างอื่นให้เค้าเล่นแทนค่ะ อีกอย่างนะค่ะ ใช่จะทำให้ตาบอดอย่างเดียว แถมสมาธิเด็กสั้นด้วยค่ะ งัยก้อฝากบอกต่อๆๆไปด้วยนะค่ะ ลูกหลานท่านใดที่ติดโทรศัพท์อยู่ตอนนี้ ให้เค้าเลิกนะค่ะ หรือห่างๆๆ ไม่งั้นตาบอดมาไม่คุ้มกันค่ะ ป้องกันไว้ค่ะ ดีกว่าเป็นแล้ว มาแก้ไขทีหลัง มันไม่คุ้มกันค่ะ”

โพสต์โดย เบียร์ วิจิตรพงษ์ บน 7 มีนาคม 2018

ฝากเป็น อุทาหรณ์ค่ะ สำหรับ คุณแม่ๆๆที่ชอบให้คุณลูกเล่นโทรศัพท์ค่ะผลที่ออกมาเป็นแบบนี้เลยค่ะ ดีนะค่ะตาไม่บอดเอา…

โพสต์โดย เบียร์ วิจิตรพงษ์ บน 7 มีนาคม 2018

ขอบคุณข้อมูล : เบียร์ วิจิตรพงษ์ 
เรียบเรียงโดย : เกรียนนิวส์