ทั่วไป » คุณยายเก็บอึหมาไว้ในตู้เย็น เพื่อเป็นหลักฐานว่าไม่ได้ปล่อยให้หมาอึเรี่ยราดตามที่ถูกกล่าวหา

คุณยายเก็บอึหมาไว้ในตู้เย็น เพื่อเป็นหลักฐานว่าไม่ได้ปล่อยให้หมาอึเรี่ยราดตามที่ถูกกล่าวหา

13 กุมภาพันธ์ 2018

ปัญหาที่คนเลี้ยงสุนัขมักจะประสบคือการถูกเพื่อนบ้านร้องเรียน หากว่าน้องหมาเห่าเสียงดังรบกวน หรืออึไม่เป็นที่เป็นทางจนทำให้คนอื่นเหยียบใส่และส่งกลิ่นเหม็น

เหมือนกับ Eleanor Gramby วัย 67 ปี จากอังเกลเซย์ ประเทศเวลส์ ที่อ้างว่าเธอถูกหน่วยงานการรักษาความปลอดภัย Kingdom Security และสภา Anglesey ข่มขู่ หลังจากที่ถูกปรับขณะที่พาสุนัขของเพื่อนบ้านเดินเล่นเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2017

Gramby เป็นเจ้าของสุนัขพันธุ์แจ็ครัสเซลล์ เธอบอกว่าได้รับจดหมายข่มขู่ว่าจะฟ้องร้องเป็นจำนวนมาก และด้วยความมุ่งมั่นที่จะพิสูจน์ความบริสุทธิ์ต่อศาล เธอจึงเก็บอึน้องมากลับมาแช่ไว้ในตู้เย็นเพื่อให้ศาลเห็นว่าเธอเก็บอึหมาทุกครั้งที่มันถ่าย

เธอเล่าให้ฟังว่า “เมื่อเดือนกรกฎาคม ฉันพาสุนัขของเพื่อนบ้านเดินเล่นแล้วมันก็ขี้ ขี้มันเหลว แต่ฉันก็พยายามเก็บขี้มันจากพื้นเท่าที่จะทำได้”

“แต่เจ้าหน้าที่ Kingdom ได้เดินเข้ามาหาฉันในที่จอดรถบนถนน Bay View Road ใน Benllech แล้วบอกว่าฉันต้องเสียค่าปรับ”

เธอเล่าต่อว่า “ฉันบอกเขาว่า ‘ฉันเก็บเท่าที่เก็บได้แล้วนะ’ แล้ฉันก็เสนอที่จะทำความสะอาดใบไม้ตรงนั้น แต่เขาบอกว่า ‘ขี้ก็คือขี้!’ แล้วก็เขียนไปสั่งให้ฉัน”

“ฉันเอาถุงที่ใส่ขี้น้องหมากลับบ้านแล้วแช่ไว้ในช่องฟรีซ เพื่อเอาไว้เป็นหลักฐานว่าฉันได้หยิบมันขึ้นมาแล้ว แต่ในช่วง 7 เดือนที่ผ่านมา ฉันถูกบริษัท Kingdom ทวงถามตลอดเวลาว่าให้ไปเสียค่าปรับซะ”

“ฉันได้รับจดหมายประมาณ 7 ฉบับ โดยมีจดหมายบางส่วนถูกส่งไปให้เจ้าของหมาวัย 89 ปี ซึ่งเป็นคนพิการและมองไม่ค่อยเห็น และเรียกเก็บเงินจากพวกเขา”

ต่อมา Gramby ได้ติดต่อขอภาพวงจรเพื่อใช้เป็นหลักฐาน “ตอนแรกพวกเขาบอกว่าไม่สามารถให้ดูได้เพื่อป้องกันการรั่วไหลของข้อมูล แต่ฉันบอกว่าเร่ื่องนี้มันเกี่ยวกับฉัน ฉันจึงมีสิทธิที่จะดูได้ พวกเขาจึงนัดให้มาดูในอีก 2 วันถัดไป” หญิงสาวกล่าว

แต่ยังไม่ถึงวันนัดหมาย ก็มีจดหมายส่งมาถึง Gramby ระบุว่าเธอจะไม่ได้รับโทษใดๆ เพราะไม่มีหลักฐานการกระทำความผิด

เธอเสริมว่า “ฉันแค่พา Jones ไปเดินเล่นเหมือนกับที่เพื่อนบ้านชอบทำ ฉันทำแบบนั้นมานานกว่า 2 ปี เมื่อมันอึในที่สาธารณะ ฉันก็ทำความสะอาดเท่าที่จะทำได้ และยินดีจะพิสูจน์ความบริสุทธิ์ในชั้นศาล เพราะฉันได้เก็บหลักฐานในช่องฟรีซแล้ว”

ทางด้าน Kingdom Security ออกมาบอกว่า “เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญสำหรับสภา และเราก็ได้จัดการไปตามข้อบังคับที่ระยุในกฎหมาย”

ขณะเดียวกัน ได้มีการเรียกร้องให้สภา Anglesey ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องดังกล่าวด้วย

 

ขอบคุณข้อมูล : dailymail
เรียบเรียงโดย : เกรียนนิวส์