ข่าวบันเทิง » เอาใจหนุ่มๆกับ10เน็ตไอดอลสายเหลือง

เอาใจหนุ่มๆกับ10เน็ตไอดอลสายเหลือง

25 ธันวาคม 2017

10 ตุ๊ดเน็ตไอดอลดัง! Thailand Only! ถ้าให้พูดถึงวงการเน็ตไอดอล เมืองไทยจัดว่าเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งบนโลกเพราะปัจจุบันมีปริมาณเน็ตไอดอลแจ้งเกิดแจ้งดับในแต่วันมากมายเรียกได้ว่าเป็นสีสันของสังคมออนไลน์ โดยในวงการเน็ตไอดอลที่มีทั้งหญิง ชาย เก้งกวางละอง ละมั่งนั้น กลุ่ม กะเทย ตุ๊ด เกย์ ถือว่าเป็นกลุ่มที่มีการ engagement สูงที่สุดเพราะไม่ว่าจะเป็นการแชร์ การแสดงความคิดเห็น กดไลค์ หรืออะไรก็ตามเรียกได้ว่าสูงสุดเลย และคงไม่มีที่ไหนในโลกนอกจากเมืองไทยที่ เน็ตไอดอลที่เป็นตุ๊ดได้แจ้งเกิดเป็นคนดังไม่เพียงแค่ในโลกออนไลน์แต่ยังมีสื่อกระแสหลักให้ความสนใจนำเสนอเรื่องราว โดย 10 ตุ๊ดที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปัจจุบันได้แก่

1.ป้ากอม กะเทยสาวสองพันปี กะเทยแดนใต้หาดใหญ่ สงขลา ด้วยความมีหน้าตาเป็นอาวุธและตลกขำขันทำให้ ป้ากอม กลายเป็นเน็ตไอดอลรุ่นใหญ่สูงวัยที่สุด ปัจจุบันมีคนติดตาม 2 แสนกว่าคนในเฟสบุคที่ชื่อว่า “ดอกแก้ว หรรษา” ซึ่งเธอเองก็คือกะเทยนางโชว์คาบาเร่ต์ที่ได้อัดคลิป ชีวิตป้ากอมมาโพสในเฟสบุคเป็นคนแรก จนเกิดการติดตามมากมายขนาดนี้ โดยล่าสุดป้ากอม กำลังจะมีผลงานเอ็มวีที่เล่นเป็นนางเอกออกมา รอชมกันขนลุกได้เลย

2.ม๊าเดี่ยว หรือ อภิเชษฐ์ เอติรัตนะ ตุ๊ดเด็กมัธยมต้นที่มีพรสวรรค์ในเรื่องแฟชั่น ที่ทำให้คุณต้องอ้าปากค้างกับความคิดสร้างสรรค์บรรเจิดดัดแปลงเอาสิ่งของรอบตัวมาทำเป็นชุดแฟชั่น ขนาดเวทีระดับโลกยังต้องปรบมือให้ ม๊าเดี่ยว กะเทยเด็กจากขอนแก่น ได้รับความสนใจจากสื่อใหญ่ๆเป็นอย่างยิ่งกับความเป็นอัจฉริยะ ไม่ใช่ตุ๊ดหัวโป๊กไก่กาธรรมดา แต่เธอมีแววเป็นเทพในเรื่องแฟชั่นได้เลย จนรายการของ สรยุทธ์ เชิญไปสัมภาษณ์พูดคุยในรายการมาแล้ว

3.มาดามมด

นี่คือ ตุ๊ดเน็ตไอดอลรุ่นแรกๆที่สร้างความสะพรึงให้กับวงการบันเทิง ด้วยความกล้าพูดกล้าคิดกล้าทำในสิ่งที่แปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเรื่องของการแต่งตัวล้อเลียนสังคมให้ออกมาดูตลกโปกฮา จนปัจจุบันมาดามมด เป็นเน็ตไอดอลที่มีผู้ติดตามเยอะมากที่สุดคนหนึ่งและเป็นเหมือนต้นแบบหรือไอดอลให้กับตุ๊ดหลายๆคนที่อยากเจริญรอยตาม

4.ช่า บันทึกของตุ๊ด

 เน็ตไอดอลที่ร้อนแรงมากคนหนึ่งเพราะเธอมีลีลาการเขียนร้อยเรียงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันมาเป็นสตอรี่ให้คนได้อ่านรับรสได้หลากหลายอารมณ์ ทั้งซึ้ง ตลก ฮา บางทีก็ฝังและแฝงไปด้วยแง่คิดมุมมองอ่านแล้วหายเครียดและได้อะไรใหม่ๆกับชีวิต จนทำให้ช่า มีผู้รอติดตามอ่านเรื่องราวที่เธอเอามาเขียนบันทึกมากกว่า 5 แสนคนในเพจ จนทำให้เพจ บันทึกของตุ๊ด เป็นอีกเพจที่มีคนเข้าไปแอคทิฟสูงมากที่สุดเพจหนึ่งในสังคมออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นคอมเม้น กดแชร์ กดเรียกเพื่อนมาอ่าน จนทำให้ ช่า ทำหนังสือออกมารวมทั้งกำลังผลงานซีรีส์ในเร็วๆนี้

5.Sexy Pancake

เธอคือเน็ตไอดอลที่หายสาบสูญไป แต่ย้อนหลังไปเมื่อ 2-3 ปีก่อน ไม่มีเน็ตไอดอลคนไหนที่ถูกพูดถึงไปมากกว่าเซ็กซี่ แพนเค้ก หรือมีชื่อเล่นจริงๆว่า เหน่ง แล้ว จัดว่าเป็นเพจแรกๆที่มีคนติดตามเป็นหลักล้าน ด้วยความที่สวยแปลก เป็นคนมีคาแรคเตอร์ เอาเรื่องราวที่เกิดขึ้นตามท้องทุ่งท้องนามานำเสนอบวกกับความสวยแปลกของ เซ็กซี่ แพนเค้ก ทำให้เพจดังกล่าวโด่งดังมาก แต่หลังจากที่เกิดปัญหาความขัดแย้งมีเรื่องดราม่าเกิดขึ้นของเหน่ง กับกะเทยรุ่นพี่ คุณสุเจ้าของเพจ ที่อัดคลิปขึ้นมา เซ็กซี่แพนเค้ก ก็เงียบหายไปกลายเป็นเน็ตไอดอลในตำนาน ที่ไม่มีใครรู้ว่าตอนนี้เธอกำลังทำอะไรที่ไหนอยู่

6.Chang Larkyed

ตุ๊ดปากจัดที่ถ้ามีแข่งด่าในกีฬาโอลิมปิกส์ นางคนได้สร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองกลับมาให้ประเทศไทยแน่ๆ เพราะเรื่องการด่า การคิดคำด่า จังหวะจะโคน และพลังการด่า ของนางดุดันรุนแรงมาก อยากรู้เหมือนกันว่า Chang Larkyed ไปเอาพรสวรรค์ด้านนี้มาจากไหน และกระแสของเธอก็ดีวันดีคืน มีคนติดตามในเฟสส่วนตัว 2 แสนกว่าและในเพจอีกเกือบแสน กลายเป็นตุ๊ดเน็ตไอดอล ที่มาแรงมากคนหนึ่งในตอนนี้

7.เจ้สุ เจ้าของเพจ Sexy Pancake

หลังจากที่การแยกทางกันของ เหน่ง หรือ เซ็กซี่ แพนเค้ก ตัวชูโรงของเพจ เจ้สุ ก็หันมาเอาเรื่องราวของตัวเองมาโพสลงเพจ ไม่ว่าจะการทำมาหากิน การทำอาหาร การใช้ชีวิตตามชนบทท้องไร่ท้องนา ซึ่งก็พอทำให้เพจหลักล้านมีการเคลื่อนไหวต่อไประยะหนึ่ง แต่ล่าสุดมีการเปิดเผยออกมาว่าเพจ Sexy Pancake ได้มีการขายแล้ว ซึ่งเจ้สุเอง ได้ไปเปิดเพจใหม่ชื่อว่า สาว บ้านหนองม่วง” ขึ้นมาแทนซึ่งก็ยังนำเสนอเรื่องราวชีวิตกะเทยบ้านนอกเหมือนเดิม

8.ตุ๊ดแตะตีนระเบิด

จากเฟส Alexzandra Belle และเฟส เจนศิลา วงษ์สืบ เป็นตุ๊ดเน็ตไอดอลชื่อดังที่มาแรงเหมือนกัน ด้วยคนติดตามในเฟส 2-3 แสนกว่าคนเลยนะ โดยมีจุดขายที่หันมาทำเรื่องตลกล้อเลียนกับเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือทำให้ เกิดการแชร์และเข้าไปแสดงความคิดเห็น และที่สำคัญได้รับการพูดถึงของบรรดาคนที่จ้างรีวีวสินค้าว่า ตุ๊ดแตะตีนระเบิด เป็นอีกเฟสที่ได้รับฟี๊ดแบคดีมากๆ

9.กะเทยนางโชว์ ดุจดิว 

จากเฟสบุค Teerawat Budtaya เป็นเน็ตไอดอลที่มาแรงมากคนหนึ่ง จุดเด่นคือเรื่องการกินโชว์ โดยเฉพาะ ส้มตำขนมจีน ร้านไหนแซ่บร้านไหนอร่อย ต้องให้ดุจดิวเป็นคนชิมแล้วกินโชว์ให้ดู รับรองเลยค่ะ ร้านไหนถ้าอร่อยจริง ยอดขายพุ่งกระชู้ด แน่ นอกจากจะพูดจาสนุกสนานภาษาอีสานแล้ว กะเทยดุจดิว ยังมีผัวเป็นทอม เรียกได้ว่ายิ่งเพิ่มความแปลกและน่าสนใจให้กับเฟสของเธอที่จะมาคอยอับเดทเรื่องราวใหม่ๆในแต่ละวัน

                                                                                                                                                        10.ดีเจมะตูม

โด่งดังมาจากการอัดคลิปด่า โรส หมิ่นสถาบันเบื้องสูง เมื่อปีก่อนๆจนตอนนี้ดีเจมะตูม มีผลงานบันเทิงเล่นละครเล่นหนัง ทั้งยังมีน้องสาวเป็นนางแบบดังที่เยอรมัน เรียกได้ว่าเป็นตุ๊ดเน็ตไอดอลชื่อดังอีกคนที่แจ้งเกิดในโซเซียลและมีผลงานออกสู่สายตาทางช่องทีวีในเร็วๆนี้ แต่เรื่องฝีปากการด่าแบบมีหลักการและเหตุผลก็ยังแซ่บเหมือนเดิม ไม่เคยเจือจาง

ขอบคุณที่มา : thailand only
เรียบเรียงโดย : greannews